Đến nha hang hai san tai Da Nang bạn sẽ có thể thưởng thức được rất nhiều món hải sản những tại sao bạn không thử chế biến cho gia đình mình những món ăn từ hải sản do chính tay mình làm nhỉ. Thời tiết đang bắt đầu vào nắng nóng mà có đĩa gỏi hải sản làm món khai vị thì sẽ rất tuyệt, với vị chua cua, cay cay rất dễ ăn sẽ giúp cho bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn.
Để làm được món này thì bạn cần một số nguyên liệu, nguyên liệu cũng tương đối đơn giản. Nguyên liệu cho món gỏi hải sản gồm có:
Mực: 100 gam (Mực ống hoặc mực lá)
Tôm sú: 100 gam
Ngao (Nghêu): 200 gam
Hành tây: 1 củ nhỏ
Cà rốt: 1 củ
Đỗ que: 50 gam
Dưa chuột: 50 gam
Vừng rang: 30 gam
Chanh: 2 quả
Gia vị: Nước mắn, đường, giấm
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì chúng ta sẽ bắt đầu công đoạn chế biến.
Việc đầu tiên là sơ chế hải sản:
– Mực bạn tiến hành sơ chế sạch, đem luộc chính rồi thái khoanh vừa.
– Tôm thì các bạn đem luộc chín rồi bóc vỏ, phần đầu bỏ đi, lưu ý một tý là giữ nguyên đuôi để cho đẹp mắt nhé.
-Ngao bạn đem ngâm với nước muối loãng khoảng 2 - 3 tiếng để cho chúng nhả hết bùn đất rồi đem hấp chín.
Rau củ các bạn sơ chế như sau:
– Hành tây bạn bỏ vỏ rồi sau đó thái sợi mỏng.
– Cà rốt gọt vỏ rồi sau đó bạn thái sợi nhỏ.
– Đậu que bạn tiến hành thái khúc.
– Dưa chuột bỏ ruột rồi thái thành lát mỏng.
Đậu cô ve, cà rốt, dưa chuột bạn đem ngâm với nước giấm pha thêm chút đường để trong khoảng thời gian 20 phút cho giòn. Sau đó bạn vớt ra và nhớ vắt thật khô nước nhé.
Để cho món gỏi ngon thì nước trộn gỏi đóng vai trò rất quan trọng. Các bước làm nước trộn gỏi: bạn cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, nước cốt chanh và 1 thìa canh tương ớt đem trộn đều với nhau cho đường tan hết.
Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, bây giờ bạn chỉ cần trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau.
Với rất nhiều màu sắc đẹp mắt, vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt hòa đều rất dễ ăn, khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn. Ăn kèm với món gỏi có thể là bánh đa nướng hoặc phồng tôm.
Để làm được món này thì bạn cần một số nguyên liệu, nguyên liệu cũng tương đối đơn giản. Nguyên liệu cho món gỏi hải sản gồm có:
Mực: 100 gam (Mực ống hoặc mực lá)
Tôm sú: 100 gam
Ngao (Nghêu): 200 gam
Hành tây: 1 củ nhỏ
Cà rốt: 1 củ
Đỗ que: 50 gam
Dưa chuột: 50 gam
Vừng rang: 30 gam
Chanh: 2 quả
Gia vị: Nước mắn, đường, giấm
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì chúng ta sẽ bắt đầu công đoạn chế biến.
Việc đầu tiên là sơ chế hải sản:
– Mực bạn tiến hành sơ chế sạch, đem luộc chính rồi thái khoanh vừa.
– Tôm thì các bạn đem luộc chín rồi bóc vỏ, phần đầu bỏ đi, lưu ý một tý là giữ nguyên đuôi để cho đẹp mắt nhé.
-Ngao bạn đem ngâm với nước muối loãng khoảng 2 - 3 tiếng để cho chúng nhả hết bùn đất rồi đem hấp chín.
Rau củ các bạn sơ chế như sau:
– Hành tây bạn bỏ vỏ rồi sau đó thái sợi mỏng.
– Cà rốt gọt vỏ rồi sau đó bạn thái sợi nhỏ.
– Đậu que bạn tiến hành thái khúc.
– Dưa chuột bỏ ruột rồi thái thành lát mỏng.
Đậu cô ve, cà rốt, dưa chuột bạn đem ngâm với nước giấm pha thêm chút đường để trong khoảng thời gian 20 phút cho giòn. Sau đó bạn vớt ra và nhớ vắt thật khô nước nhé.
Để cho món gỏi ngon thì nước trộn gỏi đóng vai trò rất quan trọng. Các bước làm nước trộn gỏi: bạn cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, nước cốt chanh và 1 thìa canh tương ớt đem trộn đều với nhau cho đường tan hết.
Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, bây giờ bạn chỉ cần trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau.
Với rất nhiều màu sắc đẹp mắt, vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt hòa đều rất dễ ăn, khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn. Ăn kèm với món gỏi có thể là bánh đa nướng hoặc phồng tôm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét