Đà Nẵng được biết đến là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch đến đây tham quan, du lịch. Du khách đến đây luôn bị cuốn hút bởi các tour ba na, Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, các bãi biển Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng, xa hơn là đi tour hoi an vào Quảng Nam để tham quan phố cổ. Đà Nẵng không chỉ thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp về thiên nhiên mà ẩm thực ở nơi đây luôn là hấp dẫn du khách đặc biệt là các món hải sản. Nhờ vị trí giáp biển nên ẩm thực Đà Nẵng hấp dẫn hơn hẳn các vùng khác
với sự góp mặt của các món ăn hải sản.
Chip chip hấp sả
Món đầu tiên mà dường như bạn có thể tìm thấy ở bất cứ quán ăn nào là món Chip chip. Chip Chip rửa sạch bụi đất, sả tươi thái nhỏ, đập dập, ớt đỏ thái
miếng và cho vào nồi hấp chung. Chấm cùng muối
tiêu chanh ớt bạn sẽ cảm nhận hết vị ngọt thanh trong hương thơm
nhẹ của sả và cay nồng từ tiêu ớt.
|
Cua rang me
Cua rang me có cách chế biến khá cầu kỳ. Sau chế biến, cua có màu đỏ bắt mắt cùng hương
thơm ngào ngạt quyến rũ. Bạn hãy gỡ từng miếng thịt rồi chấm vào nước
sốt me sền sệt chua ngọt để cảm nhận đủ vị chua cay mặn ngọt.
|
Ốc
Bạn có thể thưởng thức nhiều
loại khác nhau, từ xào, nấu đến luộc hay nướng. Món này thường ăn kèm đu
đủ xanh và bánh tráng.
|
Cháo hàu
Hàu tươi rửa sạch, nêm nếm gia vị rồi đun cùng cháo trắng đã ninh
từ trước. Khi có khách, chủ quán sẽ cho chút ngò, tỏi phi, rau mùi và
rắc tiêu thơm lên trên.
|
Mực nướng sa tế
Món này cũng hấp dẫn lắm nhé nhưng có cách chế biến khá đơn giản. Mực mua về làm sạch rồi ướp
muối, tiêu, tỏi, đường, dầu mè, sa tế sau đó nướng trên than hồng.
|
Sò điệp nướng mỡ hành
Những con sò điệp lớn rửa sạch sau đó tách làm đôi, ướp các loại gia vị như tiêu, hạt nêm, đường... rồi
đem nướng trên than hoa. Khi chín, món này tỏa ra mùi thơm ngào ngạt
cùng phần nước ngọt đậm tự nhiên.
|
Lẩu hải sản
Đây là món mà bạn nên thử khi đến Đà Nẵng, loại hải sản kết hợp vào nổi lẩu tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét